Tập tành cho trẻ em ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp | Công ty Sản Xuất Thương Mại Đ&H

Tập tành cho trẻ em ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp

Tác giả: CAS Media Ngày đăng: 01/06/2020

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của tất cả mọi người. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng phải có ý thức bảo vệ môi trường. Với vai trò là mầm non tương lai của đất nước thì trách nhiệm giáo dục cho trẻ em ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp là điều rất cần thiết. “Dạy con từ thuở còn thơ” để uốn nắn trẻ bảo vệ môi trường đúng cách.

Ngay bây giờ, hãy cùng với Công ty Sản xuất và Thương mại D&H chúng tôi khám phá ngay bài viết Tập tành cho trẻ em ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp bổ ích này nhé! 

Mục Lục:

Tình hình môi trường hiện nay tại Việt Nam

Tái chế bảo vệ môi trường với lượng kiến thức cần thiết

Tận dụng chai nhựa cũ biến hóa thành đồ chơi

Sử dụng chai lọ nhựa cũ làm bình cắm hoa

Chai lọ nhựa cũ cắt ra biến thành đèn nến trang trí

Tận dụng bìa cát tông cũ làm khay đựng đồ dùng học tập

Dùng đồ nhựa rác cũ làm nơi trồng cây cảnh

Biến tấu chai thủy tinh không dùng đến làm vật trang trí

Tái chế chai nước to làm lợn giữ tiền giúp bé học cách tiết kiệm tiền

Tình hình môi trường hiện nay tại Việt Nam

Có thể thấy ô nhiễm môi trường chưa bao giờ trở thành điểm nóng như hiện nay. Tình trạng ô nhiễm của môi trường ngày càng trầm trọng với các loại ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí. Ô nhiễm trường nước do nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp không qua xử lý xả thẳng ra môi trường.

Ô nhiễm nước đã làm giảm sự đa dạng của các sinh vật trong nước, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của con người. Ô nhiễm môi trường không khí do khí thải công nghiệp và sinh hoạt khiến cho chất lượng không khí giảm đáng kể, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt đời thường của con người.

Thủ đô Hà Nội là nơi có bầu không khí bị ô nhiễm nặng ở nước ta. Như vậy chúng ta thấy được rằng ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay không chỉ ảnh hưởng đến đời sống kinh tế xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tương lai của mỗi chúng ta. Chúng ta cần có hành động để bảo vệ môi trường và mục tiêu giáo dục trẻ em ý thức bảo vệ môi trường là kế hoạch dài hơi trong cuộc hành trình này.

Tái chế bảo vệ môi trường với lượng kiến thức cần thiết

Tái chế là một phương thức cụ thể để góp phần bảo vệ môi trường. Nhưng để có thể tạo ra các sản phẩm tái chế có thể sử dụng được thì chúng ta cần có những kiến thức cần thiết. Tái chế là hoạt động biến những chất liệu không sử dụng nữa thành những vật đem lại giá trị sử dụng cao cho con người.

Tuy nhiên tái chế rác cũng tốn năng nhiên liệu và năng lượng, chỉ là ít hơn nhiên liệu cần để sản xuất ra cái mới trong khi cái cũ chưa được xử lý. Không phải sản phẩm nào chúng ta cũng có thể tự tái chế được. Nếu bạn không thể tái chế những vật liệu nhựa, hãy phân loại chúng vào thùng rác có thể tái chế.

Tận dụng chai nhựa cũ biến hóa thành đồ chơi.

Những chiếc chai nhựa cũ sau một lần sử dụng có thể tận dụng để tái chế những món đồ có ý nghĩa. Bạn có thể hoàn toàn tự tái chế chai nhựa thành đồ chơi tại nhà vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm. Những chú bọ cánh cam rất dễ làm từ nắp chai nhựa, chỉ cần dành chút thời gian tô vẽ là được.

Lựa chọn những chai nhựa lớn và dày, dành thời gian cắt khoét và trang trí một chút, bạn sẽ có những ngôi nhà búp bê rất xinh xắn hoặc những con vật đơn giản nhưng đáng yêu. Cùng trẻ làm đồ chơi tái chế từ đồ nhựa cũ là một cách để giáo dục trẻ bảo vệ môi trường.

Sử dụng chai lọ nhựa cũ làm bình cắm hoa

Ngoài việc tái chế chai lọ cũ để làm các vật dụng đồ chơi thì chúng ta còn có thế biến những chai nhựa cũ thành bình cắm hoa cực kỳ xinh xắn dễ thương. Cùng bé chọn một chiếc chai nhựa có hình dáng ưng ý, tô màu bắt mắt và sau đó trang trí thêm vài dây nơ là đã tạo được một chiếc bình hoa tái chế.

Dùng dây thừng nhỏ hoặc vải hoa quấn quanh tạo vẻ mộc mạc cũng là một gợi ý không tồi khi làm lọ hoa từ chai nhựa cũ. Làm như thế nào không quan trọng bằng việc bạn đã cùng trẻ em tái chế đồ cũ, tạo cho trẻ hứng thú và hiểu hơn về việc bảo vệ môi trường.

Chai lọ nhựa cũ cắt ra biến thành đèn nến trang trí

Với thân và đáy của những chai nhựa cũ bỏ đi chúng ta có thể chế biến thành những chiếc đèn treo, đèn để bàn trong phòng ngủ, phòng khách sẽ tạo ra một không gian mới lạ, bắt mắt, thu hút trẻ em chú ý. Đây là cơ hội để dạy trẻ về bảo vệ môi trường.

Tận dụng bìa cát tông cũ làm khay đựng đồ dùng học tập

Làm khay đồ dùng học tập bằng bìa cát tông là một cách tiếp cận, giáo dục trẻ em ý thức bảo vệ môi trường bởi đây là vật rất gần gũi trong học tập và rất dễ làm. Chỉ cần một miếng bìa, cắt ghép và tô màu có có một khay đựng đồ dùng học tập theo ý muốn từng người.

Dùng đồ nhựa rác cũ làm nơi trồng cây cảnh

Chỉ cần cắt đôi chai nhựa cũ, thêm đất vào là đã có một nơi trồng cây lý tưởng. Những đồ nhựa cũ tái chế sẽ giúp bạn làm xanh không gian sống của mình dù là nơi thành phố chật hẹp.

Biến tấu chai thủy tinh không dùng đến làm vật trang trí

Những chai thủy tinh cũ không dùng đến chỉ cần vệ sinh qua, trang trí thêm là đã tạo ra những vật trang trí bằng thủy tinh độc đáo, bắt mắt và tô điểm cho căn phòng của bạn.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về bài viết  Bắt đầu thói quen bảo vệ môi trường và loại bỏ lối sống xấu này do D&H chúng tôi chia sẻ.

Tái chế chai nước to làm lợn giữ tiền giúp bé học cách tiết kiệm tiền

Chúng ta biết rằng phải mất rất lâu nhựa mới có thể phân hủy và vứt rác thải nhựa cũng không phải là hành động thân thiện với việc bảo vệ môi trường. Ngoài việc làm đồ trang trí, đồ chơi hay khay đựng đồ học tập chúng ta  còn có thể tạo ra những chú lợn nhựa vừa dạy các bé biết cách tiết kiệm, vừa là lời nhắc nhở trẻ phải biết bảo vệ môi trường.

Đồng thời, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm bài viết  Thế giới muôn màu của đồ thủy tinh trong gia đình mình thú vị này. 

Tái chế đồ cũ không khó, chỉ cần vài bước biến hóa đơn giản bạn đã có thể tạo ra những vật dụng gần gũi, đáng yêu trong cuộc sống. Cùng trẻ em tái chế rác thải là cách tốt nhất để tập cho trẻ em ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Công ty Sản xuất và Thương mại D&H chúng tôi không chỉ là bên cung cấp các dòng sản phẩm Đồ thủy tinh cao cấp, đồ gốm sứ, dịch vụ in ấn,..mà còn là nơi cung cấp những thông tin thú vị đến gần với các bạn nữa. 

Bạn đang xem: Tập tành cho trẻ em ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903 118 986
Liên hệ qua Zalo
Messenger Shopee
popup

Số lượng:

Tổng tiền: