Bộ ấm chén 002

  Uống trà từ lâu đã là một nghệ thuật được bao thế hệ trân trọng và truyền giữ. Nghệ thuật uống trà ở mỗi nền văn hóa lại có những đặc điểm riêng. Giá trị và ự thú vị của nghệ thuật uống trà đến từ loại trà, cách uống và cả ấm chén. Cùng tìm về nghệ thuật uống trà xưa qua bộ ấm chén sứ 002 ẩn chứa nét hoài cổ. Cảm hứng chế tác ấm chén sứ 002 Ấm chén sứ 002 được tạo nên từ cảm hứng chế tác liên quan đến nghệ thuật uống trà xưa, nhất...

 

Uống trà từ lâu đã là một nghệ thuật được bao thế hệ trân trọng và truyền giữ. Nghệ thuật uống trà ở mỗi nền văn hóa lại có những đặc điểm riêng. Giá trị và ự thú vị của nghệ thuật uống trà đến từ loại trà, cách uống và cả ấm chén. Cùng tìm về nghệ thuật uống trà xưa qua bộ ấm chén sứ 002 ẩn chứa nét hoài cổ.

Cảm hứng chế tác ấm chén sứ 002

Ấm chén sứ 002 được tạo nên từ cảm hứng chế tác liên quan đến nghệ thuật uống trà xưa, nhất là nghệ thuật uống trà của các bậc quyền quý xưa.

Các chi tiết trên bộ ấm chén sứ 002 đều ẩn chứa nét hoài cổ. Nắp đậy của ấm trà có kết cấu đặc biệt dạng ba tầng hay còn gọi là tam cấp. Một trong những biểu hiện của tam cương-đạo lý của nho giáo xưa mà các bậc hiền nhân, quân tử đều phải khắc ghi.

Đặc điểm ấm chén sứ 002 toát lên nét hoài cổ

Với các cảm hứng chế tác trên, bộ ấm chén sứ 002 gồm một ấm trà và sáu chiếc chén con. Bởi người xưa quan niệm, trà tam, rượu tứ thì mới đúng quy chuẩn. Vậy nên số chén trà là ba hoặc sáu là hợp lý khi đón tiếp khách.

Phần quai hay còn gọi nôm na là tay cầm của ấm trà và chén trà có khoảng trống rộng. Chính là thể hiện sự phóng khoáng, mạnh mẽ của các bậc hiền nhân, quân tử xưa có thể cầm dễ dàng mà vẫn biểu đạt được khí chất.

Ấm trà và chén trà đều có phần chân đế cao, vững chãi, giúp làm bệ đỡ vững vàng cho ấm trà và chén trà. Đồng thời, giúp cho động tác đặt ấm trà và chén trà xuống bàn được thanh tao hơn, giảm thiểu tiếng động mạnh phát ra.

Mua ấm chén sứ 002 toát lên nét hoài cổ ở đâu?

Ấm chén sứ 002 tuy nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng rất giá trị. Để sở hữu sản phẩm này, hãy đặt hàng trên trang web: https://incocthuytinh.net của công ty Đ&H.

Sản phẩm nổi bật