Xử lý thông minh khi làm vỡ cốc thủy tinh | Công ty Sản Xuất Thương Mại Đ&H

Xử lý thông minh khi làm vỡ cốc thủy tinh

Tác giả: Nguyễn Thị Hương Ngày đăng: 26/09/2019

Bên cạnh những đặc điểm tích cực của chất liệu thủy tinh như tiện dụng, thẩm mĩ thì chúng ta cũng nhận thấy rằng thủy tinh cực kỳ dễ vỡ, một cú va chạm bình thường cũng có thể làm cốc nước vỡ tan tành, hay khi bạn vô ý làm rơi chúng xuống sàn nhà. Với đặc trưng về tính cứng nhưng dễ vỡ, khi thủy tinh vỡ chúng sẽ rất nguy hiểm cho chính bạn và gia đình, một chiếc cốc thủy tinh khi vỡ có thể tạo ra hàng triệu các mảnh nhỏ li ti, bạn dọn không sạch sẽ rất dễ bị các mảnh thủy tinh nhỏ đó gim vào tay rất đau và nguy hiểm, đặc biệt khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn Xử lý thông minh khi làm vỡ cốc thủy tinh dưới sàn nhà rất đơn giản và nhanh chóng.

 

Mảnh vỡ thủy tinh gây hại như thế nào?

Khi cốc thủy tinh bị vỡ, ngoài các mảnh vỡ lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy thì cũng có rất nhiều mảnh vỡ nhỏ li ti mà chúng ta khó có thể nhìn thấy được. Nếu không dọn sạch những mảnh thủy tinh vụn đó thì bạn và những người thân có thể bị tổn hại bởi chúng. Chúng ta cần biết rằng, tay và chân chúng ta luôn là bộ phận va chạm nhiều nhất, và đây cũng là bộ phận hay bị tổn hại bởi những vết cắt. Với mảnh thủy tinh bị vỡ, nếu bạn không cẩn thận thì những mảnh thủy tinh nhỏ sẽ kẹt trong vết đứt tay của bạn. Nó sẽ khiến bạn bị đau rát, thậm chí nhiễm trùng, hoặc nghiêm trọng hơn nữa là uốn ván.

 

 

Cách xử lí cốc thủy tinh vỡ

Bảo vệ chính mình:

- Khi ly thủy tinh vỡ, bạn không nên vội vả nhặt các mảnh chai vì nó rất bén, có thể cứa vào tay bạn. Hãy mang bao tay bằng cao su hay bằng vải rồi cẩn thận nhặt từng mảnh bỏ vào bao ni lông.

- Khi ly thủy tinh vỡ, ngoài những mảnh vỡ lớn cũng sẽ có mảnh vỡ rất nhỏ, nó có thể đâm vào chân bạn. Vì vậy bạn nên đi dép vào rồi sau đó mới quét dọn khu vực có mảnh vỡ thủy tinh.

- Nếu có bất trẻ nhỏ hay động vật nuôi nào gần đó, hãy lập tức kiểm tra xem chúng có bị làm sao không, sau đó dọn các mảnh vỡ gần đó trước.

 

 

Loại bỏ các mảnh vỡ lớn:

- Cẩn thận nhặt những mảnh vỡ lớn nhất và đặt chúng và một tờ giấy lớn hoặc một túi nilong hai lớp.

- Kiểm tra sàn nhà, cách điểm rơi vỡ bao nhiêu mét. Bạn có thể khoanh vùng được các mảnh vỡ này và tìm cách dọn dẹp chúng nhanh chóng.

 

 

Dọn những mảnh vỡ nhỏ:

- Dùng bánh mì: Bạn lấy một vài lát bánh mì sandwich, với bánh mì ổ bạn cắt bánh thành nhiều lát mỏng. Đặt lát bánh mì lên nơi có vụn thủy tinh, dùng tay ấn nhẹ trên bề mặt bánh mì. Bánh mì cũ thường sẽ mềm nhũn và ẩm do đó có khả năng hút vụn thủy tinh rất tốt. Sau khi vụn thủy tinh ghim hết vào bánh mì chỉ cần gói gọn trong túi rác và bỏ đi là xong.

 

 

- Dùng khăn ướt: Chúng ta cũng có thể dùng một chiếc khăn cũ, thấm nước ướt vừa đủ để làm sạch mảnh vụn thủy tinh. Tất cả những việc bạn cần làm làm thấm ướt chiếc khăn, lau sạch khu vực có mảnh thủy tinh vỡ rồi sau đó vứt khăn đi.

- Sử dụng băng dính: Ngoài ra bạn còn có thế lấy sạch vụn thủy tinh nhờ băng dính nhưng nếu dùng cách này bạn nhớ đeo găng tay cao su, bởi thủy tinh có thể đâm xuyên qua lớp băng.

Việc bạn cần làm là tách một miếng băng và ấn lên các mảnh vỡ để loại bỏ những mảnh thủy tinh li ti còn sót lại.

 

 

Gói kỹ các mảnh vỡ trước khi bỏ vào thùng rác

- Bạn đã bảo vệ mình khi gặp các mảnh vỡ thủy tinh vì vậy bạn cũng nên bảo vệ người khác. Các công nhân vệ sinh sẽ dọn các mảnh chai đó nên bạn phải bọc chúng cẩn thận trong giấy báo hay túi giấy rồi cho vào bao ni lông.

- Bạn cũng nên ghi chú bên ngoài bao câu chú ý dễ hiểu nhất để tránh gây nguy hiểm cho người khác.

 

Với những mẹo vặt trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ xử lí thật tốt khi cốc thủy tinh bị vỡ để bảo vệ cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết 5 sai lầm khi sử dụng ly rượu vang nhiều người mắc phải cũng vô cùng thú vị và bổ ích. 

Chúng tôi - Công ty Sản xuất và Thương mại D&H không chỉ cung cấp dòng sản phẩm đồ thủy tinh, gốm sứ mà còn có cả Dịch vụ in cốc logo thương hiệu với công nghệ hiện đại, tân tiến.

Bạn đang xem: Xử lý thông minh khi làm vỡ cốc thủy tinh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903 118 986
Liên hệ qua Zalo
Messenger Shopee
popup

Số lượng:

Tổng tiền: