Mẹo giúp ly thủy tinh đựng nước sôi không nứt vỡ | Công ty Sản Xuất Thương Mại Đ&H

Mẹo giúp ly thủy tinh đựng nước sôi không nứt vỡ

Tác giả: Nguyễn Thị Hương Ngày đăng: 11/10/2019

Với vấn đề đổ nước nóng vào đồ thủy tinh, lo lắng rằng bị nứt vỡ đang là một vấn đề nan giải của bạn phải không nào?

Chúng tôi – Công ty Sản Xuất Thương Hiệu D&H không chỉ cung cấp dòng sản phẩm đồ thủy tinh, gốm sứ và Dịch vụ in logo thương hiệu cốc giá rẻ mà còn gửi đến các bạn những mẹo sử dụng đồ thủy tinh khi dùng nước nóng nhé! Đảm bảo rằng trong những cách làm đơn giản này sẽ giúp ích được cho bạn một phần nào đấy. Cùng tìm hiểu  Mẹo giúp ly thủy tinh đựng nước sôi không nứt vỡ ngay thôi!

 

Lý do đồ thủy tinh bị nứt vỡ khi gặp nước sôi

- Các bạn cũng biết rằng đồ thủy tinh chúng ta đã và đang sử dụng đều được tạo ra bởi tinh thể Silicat có trong dạng đa thể như cát và cũng chính là thành phần hóa học của thạch anh. Tinh thể Silicat sau quá trình xử lý tại nhiệt độ cao nóng, các phân tử được sắp xếp lại dễ dàng tạo hình, tạo dáng khác nhau. Sau khi đã nguội dần sẽ ra hình dáng hoàn chỉnh.

- Có thể ví dụ đối với loại cốc thủy tinh khi chúng ta sử dụng và rót nước nóng vào sẽ xảy ra nứt vỡ. Bởi cốc đang ở trong trạng thái bình thường đột nhiên nhiệt độ cốc bị thay đổi nhanh chóng khiến cho các phân tử nói trên bị chuyển động loạn xạ xung quanh các nguyên tử.

- Và cũng chính vì sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn (Thermal Shock) đã là nguyên nhân khiến cho chiếc cốc thủy tinh bị nứt vỡ.

Vậy cùng tham khảo vài mẹo cách sử dụng đồ thủy tinh khi gặp nước sôi mà không hề bị vỡ nhé!

 

Sử dụng thìa kim loại để giảm nhiệt độ

- Nghe thật vô lý khi dùng thìa có chất kim loại để tránh bị vỡ nứt cốc thủy tinh phải không?

- Nhưng các bạn à, đây hoàn toàn là điều bình thường mà thậm chí cách sử dụng đồ thủy tinh có nước nóng với chiếc thìa còn là một phương pháp vô cùng hiệu quả nữa cơ.

- Thìa hay đồ vật được làm bằng chất kim loại đều có thể sử dụng trong trường hợp đổ nước sôi vào cốc. Bởi các bạn cũng biết chất kim loại chính là chất dẫn nhiệt, truyền nhiệt tốt nhất trong tất cả các chất khác.

- Và khi chiếc cốc thủy tinh gặp nước nóng khiến cho nhiệt độ tăng lên nhanh chóng, do vậy để tránh trường hợp nứt vỡ đồ thì chúng ta sẽ bỏ vào chiếc cốc nước sôi đó một cái thìa kim loại. Nhiệt độ nước nóng sẽ được chuyển sang chiếc thìa kim loại và dần dần nó sẽ tỏa nhiệt độ ra ngoài.

- Giúp chiếc cốc một phần sẽ nhanh nguội hơn và còn giúp thân cốc không bị sốc nhiệt khiến nứt hay vỡ.

Đây quả là một cách sử dụng đồ thủy tinh tránh nứt vỡ do nước sôi hoàn toàn đơn giản mà dễ làm.

Không nên rót nước tràn miệng cốc thủy tinh

-  Chúng ta khi sử dụng nước sôi đổ vào cốc thủy tinh thì hãy cố tránh đổ ngập miệng nhé. Bởi trong cấu tạo của mọi chiếc cốc, hầu như phần miệng cốc chính là một trong các phần có chất liệu và độ mỏng nhất. Phần miệng mỏng hơn rất nhiều so với phần dáy cốc.

- Do đó mà khi tiếp xúc nhiệt độ cao quá mà trong trường hợp bất ngờ sẽ khiến cho chiếc cốc bị nứt hoặc vỡ ở nhiệt độ quá lớn.

Tráng cốc qua bằng nước

- Sau đây là mẹo sử dụng cốc thủy tinh tránh vỡ nứt cũng vô cùng hay không thua kém gì các cách ở trên đâu đó các bạn à. Hãy cùng D&H khám phá mẹo cuối này nhé!

- Chúng ta có thể tráng cốc qua các nước lạnh hoặc nước thường để giúp cho cốc thủy tinh đó sẽ được tiếp xúc nhẹ trước. Để tránh trường hợp khi tiếp xúc với nước nóng thì cốc sẽ bị nứt vỡ do áp lực nhiệt quá cao so với nhiệt độ bình thường.

 

Với các cách làm đơn giản bên trên chắc chắn các bạn cũng đã được phần nào hiểu và học thêm được cách xử lý khi dùng nước sôi đổ vào cốc rồi đúng không nào? Ngoài cách làm đồ thủy tinh chúng ta sáng và chắc chắn hơn, thì cũng cần phải biết cách xử lý tình huống khi gặp phải nước sôi. Các bạn có thể đọc qua bài viết giữ cho đồ dùng thủy tinh trở nên bền và đẹp tại đây: https://incocthuytinh.net/cach-su-dung-do-thuy-tinh-lau-ben-dep. Hoặc cách giúp xử lý gắn lại đồ thủy tinh vỡ đơn giản tại:

 

Trên đây là các bước, mẹo sử dụng đồ thủy tinh đơn giản mà dễ làm. Mong rằng các bạn sẽ biết thêm được cách xử lý tình huống qua bài viết của D&H chúng tôi. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bài viết  Xử lý thông minh khi làm vỡ cốc thủy tinh này.

Chúc các bạn thành công với mẹo đơn giản sử dụng đồ thủy tinh nhé!

Bạn đang xem: Mẹo giúp ly thủy tinh đựng nước sôi không nứt vỡ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903 118 986
Liên hệ qua Zalo
Messenger Shopee
popup

Số lượng:

Tổng tiền: