Quy trình in cốc sứ công nghệ mới tại D&H | Công ty Sản Xuất Thương Mại Đ&H

Quy trình in chuyển nhiệt tại D&H

Tác giả: My CAS (HA) Ngày đăng: 04/03/2020

Hiện nay, việc in ấn logo trên bề mặt các cốc sứ đã không còn là gì quá xa lạ với chúng ta nữa rồi. Việc in logo hình ảnh của công ty trên đó mang đến nhiều lợi ích như tạo nên thương hiệu, khẳng định vị trí, giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu,.. Tại Công ty Thương mại và Sản xuất D&H chúng tôi cũng đang cung cấp dịch vụ in ấn logo cốc sứ bằng công nghệ tân tiến – Ép nhiệt. Mang đến chiếc cốc sứ có hình ảnh sắc nét, rõ ràng, màu sắc đậm nhạt vừa đủ, vẫn bền đẹp dù sử dụng thời gian dài.

Nhưng chắc chắn cũng mấy ai biết được Quy trình in chuyển nhiệt tại D&H như thế nào. Nên ngay bây giờ hãy cùng với chúng tôi khám phá ngay các bước công đoạn sản xuất đặc biệt thứ vị này nhé!

Mục Lục:

Khâu chuẩn bị cho quy trình in chuyển nhiệt

Lựa chọn loại cốc sứ tốt

Thiết kế hình logo thương hiệu trên ly cốc sứ

In file ảnh đã thiết kế bằng phần mềm Ai, Corel

In thiết kế logo thương hiệu ra giấy in chuyển nhiệt

Cắt giấy và dán hình logo vào thân ly cốc sứ

Công đoạn ép ly cốc sứ vào khuôn và điều chỉnh nhiệt độ

Lấy thành quả in cốc sứ công nghệ mới

Chất lượng in cốc sứ công nghệ mới tại D&H

Khâu chuẩn bị cho quy trình in chuyển nhiệt

Công ty D&H chúng tôi luôn đầy đủ các dụng cụ, máy móc để sẵn sàng sản xuất in ấn cốc sứ. Bất kể số lượng nhỏ hay số lượng lớn thì chúng tôi vẫn luôn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu.

Đầu tiên, đó là chiếc máy in phun công nghệ mới hiện nay có khả năng in sắc nét từ hình ảnh đến màu sắc chuẩn xác. Ở đây, công ty D&H sở hữu các loại mẫu máy in phun Epson T50Epson T60. Nhằm mục đích luôn đáp ứng sản xuất in cốc sứ được đầy đủ số lượng và đơn hàng của khách đặt trong thời gian nhanh chóng nhất.

Tiếp theo, một loại máy quan trọng nhất trong quy trình in cốc sứ tại D&H chính là Máy ép nhiệt khuôn ly, hay còn hiểu là công cụ in nhiệt – ép nhiệt của các mẫu ly cốc. Với công nghệ in nhiệt – ép nhiệt này vô cùng mới mẻ và gây được ấn tượng mạnh đến người tiêu dùng. Bởi khả năng in ấn cốc sứ bền đẹp mà luôn đảm bảo được màu sắc chuẩn xác. Hơn hết, nhờ công nghệ in ép nhiệt mới này mà năng suất sản xuất in ấn logo thương hiệu được nhanh chóng.

Bên cạnh đó, D&H chúng tôi không thể thiếu các phần mềm Ai – Adobe Illustrator hoặc phần mềm Corel. Với phần mềm này giúp việc chỉnh sửa hình ảnh, logo thương hiệu được nhanh và điều chỉnh phù hợp với thân cốc sứ.

Ngoài ra thì cũng không thể bỏ qua các công cụ cần chuẩn bị để in cốc sứ công nghệ mới đó là băng keo chuyển nhiệt, cái kéo và loại giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng.

- Máy in phun (Máy in phun Epson T50, Epson T60)

- Máy ép nhiệt khuôn ly

- Phần mềm Ai – Adobe Illustrator hoặc Corel

- Băng keo chuyển nhiệt

- Cái kéo

- Loại giấy in chuyển nhiệt

 

Lựa chọn loại cốc sứ tốt

Để thực hiện quy trình in cốc sứ công nghệ mới tại D&H thì bước đầu mà chúng tôi cần tỉ mỉ đó là việc lựa chọn mẫu cốc sứ loại tốt nhất. Các loại cốc sứ tốt không chỉ cần đến khuôn dáng đẹp, loại trơn mà còn cần đến độ dày dặn của thân. Ly cốc này phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn tại D&H đề ra thì mới được đem vào in ấn logo thương hiệu.

Bởi các mẫu ly cốc sứ không có độ dày đạt chuẩn khi đem vào ép nhiệt sẽ rất dễ bị nứt vỡ,..

Ở bước tiếp theo này thì việc thiết kế hình logo thương hiệu trên ly cốc sứ cũng cần đến sự tỉ mỉ chỉnh chu. Để mang đến một sản phẩm hoàn chỉnh đẹp chuẩn xácvà phù hợp với Chiến lược Marketing nhất thì cần đến các phần mềm như D&H đã kể trên.

Đội ngũ thiết kế tại D&H thành thạo các phần mềm Photoshop, Ai, Corel sẽ đưa hình ảnh vào đúng kích thước yêu cầu trên thân cốc sứ.

Chủ yếu các mẫu ly cốc sứ được dùng công nghệ in nhiệt – ép nhiệt là dáng cốc hình trụ đứng. Có chiều cao tầm 9cm, đường kính là 8cm do vậy mà đội ngũ thiết kế hình ảnh D&H sẽ cho ra kích thước 20cm x 8.5cm là phù hợp nhất.

In file ảnh đã thiết kế bằng phần mềm Ai, Corel

Nhân viên thiết kế D&H sẽ mở hình ảnh logo thương hiệu đó bằng phần mềm Ai Illustrator để bố trí cho đúng vị trí, bố cục yêu cầu của khách hàng. Đồng thời ở các bước này cũng là để căn chỉnh logo thương hiệu để in nhiệt cốc sứ được khớp trên bề mặt tờ giấy A4. Đối với loại giấy A4 (kích thước 21cm x 29,7 cm) có thể thiết kế in ấn được 3 hình ở kích thước 20cm x 8.5cm.

Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy không thấm mực giúp khi in ra có thể áp được ngay lên trên đồ vật. Hiện nay, trên thị trường cũng đã có rất nhiều loại giấy in chuyển nhiệt nhưng tại D&H thì dùng loại giấy tốt và chất lượng cao nhất để công đoạn in cốc sứ công nghệ mới đẹp và rõ nét nhất. Bên cạnh đó, D&H còn sử dụng loại mực in chuyển nhiệt đặc biệt.

Khi in thiết kế logo thương hiệu ra giấy chuyển nhiệt thì lựa chọn chế độ in ngược bởi vì giấy sẽ được ép hình logo lên trên thân ly cốc sứ nên ngược của ngược sẽ là thuận mắt.

Khi in bằng máy in phun sẽ có chất lượng in không mấy chất lượng bởi màu sắc nhạt, mờ. Nhưng tất cả các bản in chuyển nhiệt tại D&H đều như vậy, khi găp ở nhiệt độ cao thì loại mực in sẽ biến đổi đậm màu hơn. Vẫn đảm bảo được độ sắc nét, màu sắc chuẩn xác và kích thước đúng loại yêu cầu của khách đề ra.

Công ty D&H sở hữu đội ngũ chuyên sản xuất in ấn logo cốc sứ nên việc cắt giấy in chuyển nhiệt để dán lên thân ly là vô cùng đơn giản. Với đôi bàn tay điêu luyện có thể cắt không chỉ nhanh mà còn chuẩn xác tránh xém vào hình logo thương hiệu. Thường thì chúng tôi sẽ cắt cách phần viền của hình tầm khoảng 1-2mm.

Ngoài ra, đối với người mới bắt đầu làm thì có thể lúc thiết kế sẽ cho thêm phần khung viên vài để dễ dàng cắt đẹp hơn.

Khi đã xong công đoạn cắt giấy in chuyển nhiệt thì D&H chúng tôi thì đo lường chiều dài đường cong của ly cốc sứ. Rồi sử dụng băng dính nhiệt dán ở các đầu của giấy với thân ly cốc sứ nhằm mục đích cố định và giúp làm giấy được căng phẳng hơn. Đối với bước này cũng vô cùng cẩn trọng bởi rất dễ bị dán chéo, lệch sẽ làm cho thành phẩm cốc sứ không được thẩm mỹ. Hơn nữa là tờ giấy in chuyển nhiệt khi đem dán hình logo vào thì không được nhăn, quăn hay có nếp gấp. Đặc biệt là nên cắt trong khi in logo để hình logo thương hiệu đó được dán đối xứng qua tay cầm. 

Công đoạn ép ly cốc sứ vào khuôn và điều chỉnh nhiệt độ

Công ty Thương Mại và Sản Xuất D&H chúng tôi sử dụng loại máy công nghệ in ấn cốc sứ mới để hoàn tất công đoạn é ply cốc sứ. Sau khi đã dán chặt giấy in chuyển nhiệt hình logo lên trên thân cốc sứ thì sẽ đem bỏ vào máy ép nhiệt. Ở công nghệ ép nhiệt mới này sẽ có các chế độ điều khiển để thay đổi kích thước khuôn ép giúp xử lý được tất cả các dáng cốc có đường kính khác nhau. Bỏ vào khuôn rồi nén chặt vào, làm sao để thân cốc sứ với khuôn máy ép nhiệt có độ sát vừa phải. Không được để lỏng hoặc bị chặt quá cũng sẽ không tạo được nên thành quả hoàn chỉnh.

Quy trình in cốc sứ công nghệ mới tiếp theo là điều chỉnh nhiệt độ ép ly cốc. Thường thì D&H chúng tôi sẽ chỉnh nhiệt độ khoảng tầm từ 180 – 204độ C. Ở nhiệt độ này thì sẽ đặt thời gian rất nhanh khoảng 1 phút hơn, tùy vào độ dày và loại ly cốc sứ nữa. Tại D&H thông thường sẽ căn thời gian khoảng 60 giây – 100 giây là hoàn thiện (Tính từ thời gian máy ép đạt chuẩn độ nhiệt).

Ngoài ra, trên thị trường máy ép chuyển nhiệt này thì cũng có hai loại khác nhau về bộ máy đếm thời gian. Đó là mẫu máy ép chuyển nhiệt có có đếm tự động và không tự động. Đối với loại máy tự động thì khi máy đã đạt được chuẩn độ nhiệt sẽ tự đếm thời gian. Còn với loại máy không thì động thì sẽ phải canh nhiệt độ đạt chuẩn rồi ấn nút kích hoạt bộ đếm.

Tại Công ty Thương Mại và Sản Xuất D&H chúng tôi sử dụng loại máy ép chuyển nhiệt in cốc sứ công nghệ cao tự động giúp tiết kiệm được thời gian và thành quả hoàn thiện cũng đẹp hơn.

Lấy thành quả in cốc sứ công nghệ mới

Có thể nói rằng, đây chính là bước cuối cùng nhưng cũng là bước vô cùng quan trọng mà hầu hết ai cũng rất dễ chủ quan. Khi lấy chiếc ly cốc sứ ra khỏi khuôn máy ép chuyển nhiệt cần phải cẩn thận, tỉ mỉ hết sức. Đặc biệt là khi bỏ ra khỏi khuôn máy thì tháo ngay lớp giấy in chuyển nhiệt ra khỏi cốc để tránh trường hợp giấy in bị xục xích. Khi tháo giấy ra khỏi cốc thì cốc sứ vẫn hiện đang giữ ở nhiệt độ cao, màu mực in sẽ được truyền vào ly và sắc nét hơn. Đây cũng chính là bước căng thẳng và khó khăn nhất mà lúc đầu D&H thực hiện. Nhưng giờ đây, với kinh nghiệm đã tích lũy được từ hàng trăm mẫu ly cốc mà D&H đã thực hiện in ấn logo trên đó cho sản phẩm đẹp và hoàn hảo tuyệt đối.

Sau cùng là nhân viên D&H đợi cho các ly cốc sứ nguội rồi đem đóng gói cẩn thận vào thùng hộp để gửi cho khách hàng.

 

Chất lượng in cốc sứ công nghệ mới tại D&H

Với nhiều năm làm trong ngành này, công nghệ in ép nhiệt trên dòng cốc sứ này đang được rất nhiều vị khách quý của D&H yêu thích và tin dùng. Bởi không chỉ mang hình dáng đẹp mà còn được tạo nên các điểm thu hút ấn tượng từ đường nét hình logo thương hiệu bên trên bề mặt của ly cốc sứ. D&H đã mang đến cho khách hàng sản phẩm cốc in logo trên cốc sứ hoàn chỉnh đảm bảo độ sắc nét, màu sắc đa dạng, sử dụng bền đẹp theo thời gian,..

Phía trên là quy trình in cốc sứ công nghệ mới tại D&H muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay. Để các bạn hiểu được kỹ hơn về các công đoạn in ấn logo thương hiệu trên bề mặt cốc. Ngoài công nghệ mới in ép nhiệt này ra thì D&H vẫn còn sử dụng các loại công nghệ tân tiến khác như In lazed, In lụa. Hiện nay, công ty D&H vô cùng tự hào khi đã đồng hành cùng với thương hiệu lớn như VietJet, VIB Bank, Honda,.. D&H luôn hy vọng sẽ mang đến được cho khách hàng sản phẩm đẹp, chất lượng cao nhất. Để liên hệ tư vấn thì các bạn đừng ngần ngại, gọi ngay vào số Hotline 0903 118 986 ngay hôm nay để nhận ưu đãi bất ngờ nhé!

 

Xem thêm về chúng tôi:

 

CÔNG TY SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI Đ&H - CHUYÊN CUNG CẤP LY CỐC CÁC LOẠI và DỊCH VỤ IN TRÊN THỦY TINH GỐM SỨ

GIÁ TẠI XƯỞNG - IN LASER SIÊU NÉT, SIÊU BỀN - GIAO HÀNG CỰC NHANH

Địa chỉ: Lô 1-TT2 số 89 Phố Thịnh Liệt (ngõ 1141 đường Giải Phóng), Hoàng Mai, Hà Nội ( Ô tô đỗ cửa)

0903118986 - 0989 093 028 - 024.629.33318

sanxuatthuongmaidh@gmail.com

Bạn đang xem: Quy trình in chuyển nhiệt tại D&H
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0903 118 986
Liên hệ qua Zalo
Messenger Shopee
popup

Số lượng:

Tổng tiền: